บ้าน ผลิตภัณฑ์Boiler Fin Tube

ท่อเหล็กคาร์บอน / สแตนเลสหม้อไอน้ำครีบหลอดครีบเกลียว

ท่อเหล็กคาร์บอน / สแตนเลสหม้อไอน้ำครีบหลอดครีบเกลียว

  • Carbon Steel/Stainless Steel Boiler Fin Tube Spiral Fin Tube
  • Carbon Steel/Stainless Steel Boiler Fin Tube Spiral Fin Tube
  • Carbon Steel/Stainless Steel Boiler Fin Tube Spiral Fin Tube
  • Carbon Steel/Stainless Steel Boiler Fin Tube Spiral Fin Tube
 • Carbon Steel/Stainless Steel Boiler Fin Tube Spiral Fin Tube

  รายละเอียดสินค้า:

  สถานที่กำเนิด: จีน
  ชื่อแบรนด์: HD Boiler
  ได้รับการรับรอง: ISO9001 , SGS , TUV , ASME , EN
  หมายเลขรุ่น: Boiler Fin Tube

  การชำระเงิน:

  จำนวนสั่งซื้อขั้นต่ำ: 1 ชุด
  ราคา: 10000-80000USD
  รายละเอียดการบรรจุ: ทะเลสวยหรูบรรจุเพื่อการส่งออก
  เวลาการส่งมอบ: 30 วัน
  เงื่อนไขการชำระเงิน: L/C, T/T
  ติดต่อตอนนี้
  รายละเอียดสินค้า
  วัสดุ: เหล็กกล้าคาร์บอน, สแตนเลส ชื่อ: ท่อแลกเปลี่ยนความร้อน
  ใบสมัคร: อะไหล่เครื่องทำความร้อน, แลกเปลี่ยนความร้อน ท่าเรือ: เซี่ยงไฮ้

  ท่อเหล็กคาร์บอน / สแตนเลสหม้อไอน้ำครีบหลอดครีบเกลียว

  แนะนำทั่วไป

  หลอดครีบเกลียวถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการกู้คืนความร้อนของหม้อไอน้ำประหยัดอากาศอุ่นและหม้อต้มความร้อนเสียรวมทั้งอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนในอุตสาหกรรมเคมีภาชนะความดันและสาขาอื่น ๆ ความจุของหน่วยที่ใช้ในหม้อไอน้ำเพิ่มขึ้นจากขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่และการใช้งานเพิ่มขึ้นทุกวัน ในปัจจุบันผู้ผลิตมืออาชีพจำนวนมากในประเทศจีนสามารถผลิตการเชื่อมความต้านทานความถี่สูง, การเชื่อมเกลียวท่อครีบครีบและอุปกรณ์การผลิตและเทคโนโลยีของหลอดครีบได้รับการพัฒนาออกแบบและผลิตจากการนำเข้าการย่อยและการดูดซึมเพื่อการพัฒนาตนเอง คุณภาพได้ถึงข้อกำหนดของมาตรฐานต่างประเทศขั้นสูง

  ข้อดีของการใช้หลอดครีบ:

  1. พื้นที่การถ่ายเทความร้อนเพิ่มขึ้นในพื้นที่ที่มีประสิทธิภาพเพื่อปรับปรุงผลการถ่ายเทความร้อน

  2. ลดพื้นที่การครอบครองของพื้นผิวการถ่ายเทความร้อนและลดปริมาณโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหม้อไอน้ำที่โหลดเร็ว

  3. ลดต้นทุนอุปกรณ์และปรับปรุงความปลอดภัยของอุปกรณ์

  4. เนื่องจากการลดลงของแรงดันด้านข้างของน้ำลดลงค่าใช้จ่ายในการดำเนินการจึงลดลง

  5. ความแข็งของหลอดครีบเพิ่มขึ้นและความต้านทานแผ่นดินไหวของท่อดีขึ้น

  วิธีการผลิต

  หลอดครีบเกลียวสามารถผลิตได้หลายวิธี ในปัจจุบันมีหลายวิธีการผลิตหลักสำหรับหลอดครีบที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนความร้อนเช่นหม้อไอน้ำและภาชนะความดัน

  ท่อเชื่อมครีบครีบความต้านทานความถี่สูง

  ความต้านทานความถี่สูงเชื่อมเกลียวครีบท่อเป็นชนิดของกระแสความถี่สูงที่นำเข้ามาในส่วนรอย ด้วยการใช้ความต้านทานความร้อนที่เกิดจากกระแสไฟฟ้าผ่านพื้นผิวสัมผัสของรอยเชื่อมและพื้นที่ใกล้เคียงพื้นผิวหน้าสัมผัสสามารถเข้าถึงสถานะการหลอมพลาสติกหรือกึ่งละลายจากนั้นจึงใช้แรงดันที่เหมาะสมกับพื้นผิวเชื่อมเพื่อทำให้เสร็จสมบูรณ์ งานเชื่อมของท่อครีบ

  ท่อครีบเกลียวประสาน

  การเชื่อมท่อเกลียวครีบแบบเกลียวเป็นฟิลเลอร์โลหะชนิดหนึ่งที่มีจุดหลอมเหลวต่ำกว่าส่วนที่เชื่อมแล้วจากนั้นให้ความร้อนอุณหภูมิการประสาน เมื่อส่วนที่เชื่อมไม่หลอมประสานจะหลอมละลายและดัดให้เป็นรูปเป็นร่างและประสานรอยต่อขึ้นอยู่กับการขยายตัวและการกระจายตัวของจุดสัมผัสของส่วนที่เชื่อมซึ่งทำให้การเชื่อมของท่อครีบเกลียวเสร็จสมบูรณ์

  หลอดครีบเกลียวหนึ่ง

  หลอดครีบเกลียวหนึ่งเกิดจากการอัดขึ้นรูปและเน็คไทของท่อหนาผนัง (หลอดเหล็กแท่ง) ภายใต้เงื่อนไขของความร้อนอย่างต่อเนื่องความถี่กลางมันเป็นที่รู้จักกันเป็นวิธีล่าสุดของการผลิตหลอดครีบในตลาดภายในประเทศ มันได้รับการพัฒนาโดย บริษัท ในประเทศและได้ทำการวิจัยและพัฒนาหลอดครีบสำคัญหนึ่งเดียวรวมถึงอุปกรณ์หลอดครีบหนึ่งที่ผลิตขึ้นเองได้ถูกนำไปใช้กับสิทธิบัตร

  ดัชนีการประเมินประสิทธิภาพ

  มีสามวิธีการผลิตหลักของหลอดครีบเกลียวดังกล่าวข้างต้น เพื่อความสะดวกในการวิเคราะห์และเปรียบเทียบหลอดครีบเกลียวจะถูกแบ่งออกเป็นหลอดครีบเชื่อม (การเชื่อมความถี่สูงการประสาน) และหลอดครีบสปินหนึ่งในการเปรียบเทียบ

  อัตราการเชื่อม

  หรือที่เรียกว่าอัตราการหลอมรวม

  อัตราการเชื่อมเป็นดัชนีการประเมินความกว้างของครีบเชื่อมและความยาวทั้งหมด JB / T 6512-92“ เงื่อนไขทางเทคนิคสำหรับการผลิตท่อเชื่อมเกลียวความต้านทานความถี่สูงของหม้อไอน้ำระบุว่าอัตราการหลอมเชื่อมในทิศทางของความกว้างของแถบเหล็กไม่น้อยกว่า 80% แม้ว่าจะไม่ได้กล่าวถึงทิศทางความยาว แต่ก็สามารถเข้าใจได้ว่ามีคุณสมบัติไม่น้อยกว่า 80% ของความยาวทั้งหมดของครีบ

  ความยาวของรอยเชื่อมที่ไม่ได้ใช้งานในท้องถิ่นจะต้องไม่มากกว่าเส้นผ่าศูนย์กลางของท่อและไม่เกิน 50 มม. และจำนวนของสถานที่ที่ไม่ได้ใช้จะต้องไม่เกิน 2 ต่อเมตรมิฉะนั้นจะต้องดำเนินการซ่อมแซม

  HG / T 3181-1989“ ท่อเชื่อมครีบเกลียวความต้านทานความถี่สูง” กำหนดว่าความยาวรวมของแนวเชื่อมที่เกิดขึ้นจริงไม่น้อยกว่า 90% ของความยาวครีบทั้งหมดและความกว้างเฉลี่ยของแนวเชื่อมไม่น้อยกว่า 80% ของ ความกว้างครีบ

  อัตราการเชื่อมที่เกิดขึ้นจริงของการเชื่อมความต้านทานความถี่สูงเกลียวครีบท่อสามารถเข้าถึง 90-95% อัตราการเชื่อมของท่อครีบแบบเกลียวประสานนั้นสูงกว่าการเชื่อมความต้านทานความถี่สูงเล็กน้อย แต่อัตราการเชื่อมนั้นไม่ง่ายต่อการตรวจสอบ

  หลอดครีบครีบแบบ intergral ดังที่ชื่อมีความหมายว่าถูกสร้างขึ้นจากหลอด ไม่มีปัญหาการเชื่อมของครีบและไม่จำเป็นต้องตรวจสอบอัตราการเชื่อม

  ความต้านทานแรงดึงของแนวเชื่อม

  JB / T 6512-92 กำหนดว่าค่าความต้านทานแรงดึงของ speciments เชื่อมต้องไม่ต่ำกว่า 196MPa.HG / T 3181-92 ไม่ได้ควบคุมสิ่งนี้

  ความต้านทานความถี่สูงเชื่อมเกลียวครีบท่อความต้านทานแรงดึงของผู้ผลิตได้ถึง 200MPa หรือแม้กระทั่ง 300MPa ความต้านทานแรงดึงเชื่อมของท่อครีบครีบประสานสามารถตอบสนองความต้องการนี้โดยทั่วไป

  ท่อครีบเกลียวรวมถูกรีดและรีดจากท่อเหล็กแท่งดังนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องความต้านทานแรงดึงเชื่อม ความแข็งแรงของข้อต่อระหว่างครีบและท่อเท่ากับความต้านทานแรงดึงของหลอดที่เกี่ยวข้องแม้จะสูงขึ้นเล็กน้อย

  โพสต์การรักษาความร้อนเชื่อม

  โซนที่ได้รับผลกระทบจากความร้อนจากการเชื่อมท่อเกลียวครีบเชื่อมความต้านทานความถี่สูงต่ำมาก มาตรฐานต่างประเทศกำหนดว่าโซนที่ได้รับผลกระทบจากความร้อนน้อยกว่า 0.8 มม. เขตที่ได้รับผลกระทบจากความร้อนที่เกิดขึ้นจริงของผู้ผลิตในประเทศบางรายนั้นน้อยกว่า 0.5 มม. ดังนั้นมาตรฐานบางอย่างไม่ได้ระบุว่าท่อครีบเกลียวจะผ่านการอบชุบด้วยความร้อนหรือไม่หลังจากการเชื่อมสำหรับการเชื่อมความต้านทานความถี่สูง มาตรฐาน JB / T 6512-92 กำหนดว่าควรทำการบำบัดด้วยความร้อนบรรเทาความเครียดหลังจากเชื่อมท่อครีบที่ทำจากโลหะผสมเหล็ก

  กระบวนการผลิตของท่อครีบเกลียวหนึ่งคือกระบวนการรีดขึ้นรูปและรีดของท่อเหล็กแท่งหนาเดิมที่อุณหภูมิสูง หลังจากรีดขึ้นรูปและกลิ้งที่อุณหภูมิสูงไม่จำเป็นต้องทำการบำบัดด้วยความร้อนเพื่อบรรเทาความเครียด

  ผลการถ่ายเทความร้อน

  ประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนของการเชื่อมความต้านทานความถี่สูงและท่อครีบเกลียวประสานอย่างน้อย 4 ครั้งสูงกว่าหลอดเปลือย เอฟเฟกต์การถ่ายเทความร้อนของหลอดครีบฟันแบบเปิดนั้นดีกว่าของครีบครีบแบบเดิม อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่าอัตราการเชื่อมระหว่างครีบและท่อไม่ได้ 100% และข้อกำหนดมาตรฐานเพียงมากกว่า 80% ความต้านทานความร้อนมีอยู่ในส่วนที่ไม่ได้ใช้ซึ่งจะส่งผลต่อการถ่ายเทความร้อน

  การสัมผัส 100% ระหว่างครีบของไส้หลอดครีบหนึ่งกับหลอดหลักพร้อมกับการเปลี่ยน R ขนาดเล็กระหว่างรากของครีบและหลอดหลักซึ่งไม่เพียงเพิ่มความแข็งและความดันของครีบ แต่ยังช่วยให้ การถ่ายเทความร้อน. เอฟเฟกต์การถ่ายเทความร้อนนั้นสูงกว่าหลอดเปลือยถึง 5-6 เท่าซึ่งเห็นได้ชัดว่าดีกว่าการเชื่อมความต้านทานความถี่สูงและท่อครีบครีบเกลียว

  อายุการใช้งาน

  การเชื่อมความต้านทานความถี่สูงของท่อครีบเกลียวคือการใช้ความดันในขณะที่การหลอมที่สัมผัสของพื้นผิวโลหะสอง อัตราการเชื่อมจะดีกว่า ความต้านทานการกัดกร่อนของโลหะเชื่อมมากกว่าสองเท่าของการประสานและอายุการใช้งานของหลอดครีบจะดีขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากการเชื่อมที่ไม่เหมาะสมการใช้งานในระยะยาวมีแนวโน้มที่จะเกิดรอยแตกซึ่งทำให้ครีบและท่อหลุดออกดังนั้นจึงส่งผลต่อประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนดังนั้นจึงต้องเปลี่ยนหลอดครีบใหม่

  ท่อครีบเกลียวหนึ่งไม่มีปัญหาในการเชื่อมครีบดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการกัดกร่อนและการแตกร้าวของครีบดังนั้นประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนจะไม่ลดลง ยิ่งไปกว่านั้นเนื่องจากความแข็งผิวของหลอดครีบครีบหนึ่งจะเพิ่มความต้านทานการสึกหรอของหลอดครีบเพิ่มขึ้นและลักษณะโครงสร้างรากของครีบจะสะดวกสำหรับการถ่ายเทความร้อนอายุการใช้งานของหลอดครีบเกลียวหนึ่งจะเท่ากับ วัตถุดิบของหลอดครีบอย่างน้อย 2-3 เท่าของการเชื่อมความต้านทานความถี่สูงและการเชื่อมท่อเกลียวครีบเกลียว

  ประสิทธิภาพเชิงเศรษฐกิจ

  การเชื่อมท่อครีบแบบเกลียวต้องใช้วัสดุตัวประสานชนิดที่สาม เมื่อทำการประสานครีบต้องได้รับการม้วนด้วยความเย็นการฉีดประสานการเผาและกระบวนการที่สำคัญอื่น ๆ ดังนั้นต้นทุนการผลิตจึงสูง ท่อครีบครีบเชื่อมความต้านทานความถี่สูงไม่จำเป็นต้องมีวัสดุที่สาม ครีบเกิดจากการเชื่อมครั้งเดียวดังนั้นค่าใช้จ่ายค่อนข้างต่ำ ปลายคดเคี้ยวและจุดสิ้นสุดการสิ้นสุดของการเชื่อมความต้านทานความถี่สูงและเกลียวครีบครีบท่อควรได้รับการแก้ไขโดยวิธีการเชื่อมด้วยตนเองแล้วดีสำหรับการผลิตการเชื่อม

  ท่อครีบแบบ sprial หนึ่ง ๆ นั้นทำมาจากท่อที่มีผนังหนาโดยการรีดและรีดโดยไม่ต้องใช้วัสดุชิ้นที่สอง มันกำจัดการม้วนและการเชื่อมของครีบเชื่อมความต้านทานความถี่สูงและประสิทธิภาพการผลิตสูงและต้นทุนต่ำ นอกจากนี้เนื่องจากรูครีบของหลอดครีบเกลียวหนึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ อย่างราบรื่นทำให้สะดวกในการถ่ายเทความร้อน

  ข้อได้เปรียบทางเทคนิค

  ในปัจจุบันท่อเหล็กครีบเกลียวส่วนใหญ่จะคดเคี้ยวเชื่อมความถี่สูงและท่อเหล็กครีบเกลียวประสาน ท่อเหล็กครีบเกลียว intergal ได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ต่ออายุของเกลียวท่อเหล็กครีบสามชนิดข้างต้นเนื่องจากอายุการใช้งานที่ยาวนานประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนที่เสถียรและชัดเจนทุกผลการประหยัด ข้อดีของพวกเขาจะแสดงในด้านต่อไปนี้

  1. อายุการใช้งานนานกว่า 3 เท่าของท่อเหล็กเชื่อมครีบที่คดเคี้ยว

  2. การตัดอาร์คของรากครีบและท่อและพื้นผิวที่เรียบของครีบสมบูรณ์กำจัดปรากฏการณ์ของการสะสมเถ้าเถ้าเสียบและ slagging ของรูปแบบอื่น ๆ ของหลอดครีบเนื่องจากการพับไม่สม่ำเสมอของรากครีบ

  3. เทคโนโลยีการรีดร้อนถูกฟ้องเพื่อปรับปรุงความหนาแน่นความแข็งแรงผลผลิตความต้านทานแรงดึงและความต้านทานการสึกหรอของโครงสร้างโลหะ

  4. เนื่องจากครีบและท่อนั้นเป็นส่วนประกอบและกระจายในวงก้นหอยความสามารถในการรับแรงกดของท่อครีบแบบแยกส่วนนั้นมากกว่า 3 เท่าของท่อเหล็กไร้ตะเข็บที่มีความหนาและเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากัน

  5. ความต้านทานการสึกหรอซึ่งแก้ปัญหาการสึกหรอที่รุนแรงของพื้นผิวการทำความร้อนแบบพาความร้อนของหม้อไอน้ำที่ใช้ถ่านหินเนื่องจากความเร็วลมสูงและความเข้มข้นของเถ้าสูง

  6. โครงสร้างครีบท่อหนึ่งช่วยขจัดความต้านทานความร้อนที่สัมผัสซึ่งโครงสร้างครีบหลอดอื่นไม่สามารถเอาชนะได้ นอกจากนี้ส่วนตามยาวของครีบคือโครงสร้างรูปสี่เหลี่ยมคางหมูดังนั้นประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนจึงได้รับการปรับปรุงในระดับสูงสุด

  7. การแลกเปลี่ยนความร้อนที่ผิวขยายของครีบเกลียวหนึ่งถูกนำมาใช้ ภายใต้สภาพการทำงานเดียวกันค่าสัมประสิทธิ์การถ่ายเทความร้อนของมัดท่อคือ 3.5-5.5 เท่าของท่อเหล็กไร้รอยต่อที่มีความหนาและเส้นผ่านศูนย์กลางเท่ากันและสองเท่าของท่อเหล็กครีบเกลียวที่มีคุณสมบัติเหมือนกัน

  8. ครีบและท่อเป็นโครงสร้างที่สำคัญดังนั้นจึงสามารถใช้ในอุณหภูมิสูงและสภาพแวดล้อมที่เลวร้าย จะไม่มีความไม่แน่นอนของประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนที่เกิดจากการผ่อนคลายและการไหลของครีบในรูปแบบอื่น ๆ ของท่อเหล็กครีบ

  รายละเอียดการติดต่อ
  Zhangjiagang HuaDong Boiler Co., Ltd.

  ผู้ติดต่อ: Wendy

  โทร: +8618351692506

  ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)

  ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

  ติดต่อ

  ที่อยู่: Address: N0.1, Dongli Road, Donglai, Zhangjiagang City, Jiangsu Province, China

  ที่ตั้งโรงงาน:Address: N0.1, Dongli Road, Donglai, Zhangjiagang City, Jiangsu Province, China

  • โทร:86-512-58666196
  • แฟกซ์:86- 512-58774453
  • อีเมล์:hdb@boilerfabrication.cn
  • Worktime:8:00-17:00
  • ชื่อผู้ติดต่อ: Miss. Sandy Chen
  • Mobile Site